กุมภาพันธ์ 1, 2023

ballprogram.com

My Casino Online & Sports Blog

Buffon ประกาศอย่างเป็นทางการ เจ้าตัวจะออกจากยูเวนตุสหลังจบฤดูกาล

1 min read

Buffon ทางแยกของชีวิตค่อยๆแผ่ออกไปต่อหน้าบุฟฟ่อน เกี่ยวกับอนาคตบุฟฟ่อนกล่าวว่านอกจากอักเญลลี่ประธานยูเวนตุส ที่เชิญเขาให้อยู่กับสโมสรต่อไปเขายังได้รับคำเชิญมากมายบุฟฟ่อนกล่าวว่าเขาจะพิจารณาอย่างรอบคอบและตัดสินใจว่าจะอยู่ที่ใดในสัปดาห์หน้า

Buffon

นับตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในปาร์ม่าในปี 1995 บุฟฟ่อนได้ปลดล็อกความสำเร็จทั้งหมด ที่ผู้รักษาประตูสามารถทำได้ในสนามฟุตบอล ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสุดยอด ออกจากยูเวนตุส บุฟฟ่อนจะไปทางไหนต่อ ไม่เต็มใจที่จะต่อสู้ในศาลต่อไปหรือไม่ ทำตามแบบอย่างของเน็ดเวดในฐานะผู้บริหารสโมสร หรือเริ่มต้นอาชีพโค้ชอย่าง ซีดานทีละขั้นตอน หรือเปลี่ยนอาชีพโดยสิ้นเชิง ก่อตั้งวงดนตรีเหมือนอดีตเพื่อนร่วมทีม ออสวัลโด้ และบุกเข้าสู่วงการบันเทิง

Buffon ประกาศผ่านการแถลงข่าวว่า เขาจะออกจากยูเวนตุสเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

Buffon เรื่องที่ 1 เป็นผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลอิตาลี ล่าสุดมีข่าวการกลับมาค้าแข้งของบุฟฟ่อนทีมชาติอิตาลีอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ที่ตำนานของยูเวนตุสได้เลือกที่จะเลิกเล่นด้วยรองเท้าของเขา ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ตำนานของยูเวนตุสจะกลับมาเล่นให้ทีมชาติอีกครั้ง

เป็นการดีกว่าที่จะปล่อยให้โอกาสแก่คนหนุ่มสาวมากกว่าไปแข่งขันด้วยตนเอง แม้ว่าเขาจะกลับไปร่วมทีมอิตาลี อย่างน้อยบทบาทของบุฟฟ่อนก็จะเปลี่ยนไป เมื่อไม่กี่วันก่อน สื่ออิตาลี ตลาดฟุตบอล รายงานว่าบุฟฟ่อนอาจเข้าสมาคมฟุตบอลอิตาลีหลังเกษียณ เพื่อช่วยทีมอิตาลีสร้างใหม่ ถึงตอนนั้นตำแหน่งของ buffon จะสูงกว่าเฮดโค้ช แต่รายละเอียดเฉพาะยังไม่แน่ชัด

ในอาชีพของเขา บุฟฟ่อนเล่น 176 ครั้งในนามของทีมอิตาลี และติดตามอัซซูรี่เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2549 ทีมชาติเป็นส่วนหนึ่งของการที่บุฟฟ่อนไม่สามารถยอมแพ้ได้เสมอ หากมีโอกาสที่จะเข้าสู่สมาคมฟุตบอลอิตาลี หลังเกษียณอายุช่วยอัซซูรี ให้กลับไปสู่จุดสูงสุด สำหรับคนอย่าง buffon debut ที่มีเกียรติอย่างแรงกล้า เขาจะไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน และเขายินดีที่จะยอมรับความท้าทายนี้อย่างแน่นอน

เรื่องที่ 2: เข้าสู่การจัดการของยูเวนตุส ในฤดูกาลที่ผ่านมา เนดเวดยืนบนอัฒจันทร์ของยูเวนตุส เสมอ เขามักจะนั่งข้าง อักเนลลีเจ้าของสโมสร คอยเชียร์ทีมเพื่อชัยชนะ และแบ่งปันความสูญเสีย และความสูญเสียร่วมกัน แม้ว่าเขาจะอำลาสถานะนักเตะของยูเวนตุสไปแล้ว

แต่เนดเวดก็เลือกที่จะกลับมาที่สโมสรในฐานะผู้บริหาร และยังคงมีส่วนร่วมกับเบียงโคเนรีต่อไป เช่นเดียวกับยุคนักเตะที่หายใจร่วมกับทีม หากbuffonไม่อยากพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ตำแหน่งผู้บริหารของยูเวนตุสก็น่าดึงดูดใจอย่างมากสำหรับเขา

ตัวอย่างที่คล้ายกันมีมากมาย เช่น ต๊อตติ เพื่อนสนิทของ buffon son หลังจากสิ้นสุดอาชีพการเล่นของเขาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ต็อตติก็เข้าสู่ตำแหน่งผู้บริหารของโรม่า ตามชื่อแล้ว ต็อตติทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของมอนชิ และทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิค แต่บ่อยครั้งที่เขาเป็นสัญลักษณ์ของสโมสร

เพื่อนร่วมทีมสคอรุปสกี้ เปิดเผยว่าหลังจากการกำจัดของบาร์เซโลน่าในแชมเปี้ยนส์ลีกในกรุงโรม ต๊อตติรีบเข้าไปในห้องแต่งตัวเพื่อเฉลิมฉลองอย่างดุเดือด ร้องไห้ด้วยความปิติยินดีเช่นเดียวกับยุคของผู้เล่น ถ้าbuffonรับไม่ได้กับความตกใจที่เกิดจากการเปลี่ยนบทบาท ผู้บริหารสโมสรก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

เรื่องที่ 3 ทดสอบใบรับรองการฝึกเพื่อเริ่มต้นอาชีพการฝึกสอน สำหรับผู้เล่นมืออาชีพส่วนใหญ่ การเริ่มต้นอาชีพการฝึกสอนหลังเกษียณอายุเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างปฏิบัติได้จริง ถ้าเขาต้องการ buffonสามารถเข้าสู่ระบบการฝึกเยาวชนของ ยูเวนตุส เพื่อรับตำแหน่ง เรียนรู้ และสะสมประสบการณ์การฝึกสอน ท่านใดสนใจอยากอ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม สามารถติดตามต่อได้ที่นี่ ballprogram.com

หลังจากนั้นสมัครเข้าคลาสฝึกสอน และรับใบรับรองคุณสมบัติการฝึกสอน ตราบใดที่โอกาสยังเหมาะสม ก็มีโอกาสที่จะรับโค้ชของทีมผู้ใหญ่ และเริ่มต้นอาชีพการโค้ชได้อย่างแท้จริง ในวงการฟุตบอลทุกวันนี้ โค้ชที่มีชื่อเสียงเกือบทุกคนต้องเจอปัญหาคล้ายๆ กัน ตราบใดที่คุณสามารถทนต่อความเหงา คุณจะมีโอกาสได้แสดงบทบาทนำในสนามสีเขียวต่อไป

ในบรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีมที่เกษียณอายุของ บุฟ ฟ่อน ตัวอย่างของ Zidane เป็นแบบอย่างมากกว่า ในช่วงเริ่มต้นของการเกษียณ สตาร์ชาวฝรั่งเศสไม่ต้องการเป็นโค้ช แต่เขาไม่ต้องการออกจากฟุตบอล นอกจากการประนีประนอมแล้ว ซีดานยังเลือกที่จะเป็นผู้จัดการทีม ในช่วงเวลานี้ ซีดานช่วยมูรินโญ่และอันเชล็อตติอย่างต่อเนื่อง

สะสมประสบการณ์มากมาย ในปี 2014 ซีดานเริ่มโค้ชทีมที่สองของเรอัลมาดริด หลังจากสั่งสมประสบการณ์มา 3 ปี ซีดานก็ได้รับสิทธิ์หลังจากเบนิเตซไล่ออกจากชั้นเรียนในปี 2559 เป็นผลให้รุ่นของจอมพลที่มีชื่อเสียงกลายเป็นแชมป์เปียนส์ลีก 2 รายการ และตอนนี้กำลังได้ที่ 3

บุฟฟ่อนยังมีโอกาสบุกเข้าสู่วงการบันเทิง ในเดือนเมษายน ในตอนท้ายของการประชุม การประชุมสุดยอดฟุตบอลโลกของแบรนด์ มีการถ่ายทอดสดวิดีโอการยกย่อง buffon ผู้รักษาประตูในตำนานชาวอิตาลี ในวิดีโอ บุฟฟ่อนกล่าวว่าเขาจะมาประเทศ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดแบรนด์ในเดือนมิถุนายน

มีรายงานว่าbuffonจะมีภารกิจสำคัญ ในขณะนั้นคือเข้าร่วมพิธีเปิดตัวหนังฟุตบอลเรื่องแรกของเขา อูลาหากคุณเต็มใจที่จะเข้าสู่วงการบันเทิง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนังฟุตบอล อูลา เป็นก้าวที่ยอดเยี่ยม และมีโอกาสเปิดประตูสู่โลกใหม่สำหรับบุฟฟ่อน

เรื่องที่ 5 สานต่ออาชีพนักฟุตบอลของเขา หากbuffonต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ เขาอาจจะไปเล่นในพรีเมียร์ลีก เพราะลิเวอร์พูลมีความสนใจในตัวเขาอย่างมาก หงส์แดงทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ พวกเขาเป็นหนึ่งใน 4 อันดับแรกของพรีเมียร์ลีก พวกเขายังเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก และจะแข่งขันกับเรอัลมาดริดสำหรับถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีก

 บุฟฟ่อน เข้าร่วมลิเวอร์พูลคล็อปป์จะพอใจมาก

บุฟฟ่อน เพราะลิเวอร์พูลขาดผู้รักษาประตูที่เสถียร และประสบการณ์ยูฟ่ายูโรปาลีก อันยาวนานของบุฟฟ่อนก็เป็นสิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริง บุฟฟ่อนกล่าวว่า ตอนนี้ผมมีความสุข การเล่นฟุตบอลทำให้รู้สึกมีความสุข และผมก็สนุกกับบรรยากาศปัจจุบันด้วย ตอนนี้ผมอยู่กับเพื่อนๆ ผมยังสามารถช่วยทีมในสนามได้ แม้ว่าวันหนึ่งผมทำไม่ได้ ฉันสามารถยอมรับเพื่อช่วยทีม อย่างน้อยอาชีพของฉันก็โดดเด่น บุฟฟ่อนยังบอกอย่างตรงไปตรงมาว่าเขากลัวการเกษียณอายุว่า ถ้าผมไม่กลัวการเกษียณอายุ ผมก็จะไม่ซื่อสัตย์

ในวันนี้เขาอำลายูเวนตุสมานานกว่า 17 ปี แต่ตำนานยังคงดำเนินต่อไป ฉันอยู่ที่นั่นในวันนั้น ในเวลานั้น gigi vuffon ผู้รักษาประตูเริ่มต้นวันแรกของเขาในตำนาน ในอิสตันบูล ตุรกี ผมถูกส่งตัวไปชั่วคราวจากหนังสือพิมพ์ เพื่อดูการแสดงของผู้รักษาประตูหนุ่มชาวอิตาลี เขาเป็นตัวแทนของทีมอิตาลี U16 ในการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขา ทำให้เขาสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของทีมได้

ฉันยังจำได้ว่าวันหนึ่งเมื่อปลายเดือนเมษายน 2536 ฉันเห็นเขาครั้งแรก ฉันรู้สึกได้ว่าผู้ชายคนนี้สูงและแข็งแรงมาก ยืนตัวตรงและเต็มไปด้วยความกระฉับกระเฉงในวัยเยาว์ เขาเป็นญาติห่างๆ ของอดีตผู้รักษาประตูเอซี มิลาน ลอเรนโซ buffon ผู้รักษาประตูที่ถูกลิขิตมา จากวันนั้นถึงปัจจุบัน 25 ปีผ่านไป และตำนานผู้รักษาประตูได้ผ่านพ้นไปหนึ่งในสี่ของศตวรรษ เขาทำดีที่สุดเสมอ เป็นผู้รักษาประตูที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคของเขา และอาจแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์

เพื่อให้เข้าใจถึงความยิ่งใหญ่ของ g buffon เป็นการดีที่สุดที่จะย้อนกลับไปในสมัยที่เขามีชื่อเสียง เดิมทีเขาเป็นเพียงผู้รักษาประตูสำรองที่ไม่รู้จัก ในการฝึกซ้อมของชิงแชมป์เยาวชนยุโรปอายุไม่เกิน 16 ปี ผู้รักษาประตูหลัก แคทเทอรินีได้รับบาดเจ็บที่เข่าของเขา บุฟฟ่อนได้รับคำสั่งให้ประเดิมสนามให้สำเร็จ

รอบแบ่งกลุ่มชนะรัสเซีย 2-1 เขาเล่นได้อย่างมั่นคง ในการเสมอกับทีมฝรั่งเศส 1-1 และเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังจากที่ทั้ง 2 ทีมไปถึง 0-0 เขาก็เซฟจุดโทษของสเปนได้ 2 ครั้งในการยิงจุดโทษ buffonยังทำเหมือนเป็นกองหน้า ได้เตะจุดโทษ ทำประตูและช่วยให้ทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในที่สุด

ก่อนรอบรองชนะเลิศ และมีต๊อตติอยู่ในทีมนั้น เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พวกเขาเปิดบ้านเชคโกสโลวาเกียในรอบรองชนะเลิศ เป็นอีก 0-0 และดวลจุดโทษอีกครั้ง คราวนี้buffonปฏิเสธการเตะจุดโทษของฝ่ายตรงข้าม 3 ครั้ง แม้ว่าเราจะแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ แต่ทุกคนก็จำชื่อเดียวได้buffon

เมื่อปาร์ม่าซื้อบุฟฟ่อนในปี 1991 เขาเป็นกองกลาง มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาไม่เคยทิ้งประตูหลังจากถูกสั่งให้ทำผู้รักษาประตูชั่วคราว จากปาร์ม่าถึงยูเวนตุสมีประสบการณ์อย่างต่อเนื่องกับโค้ชชื่อดังของสกาล่า, ลิปปี, อันเชล็อตติ, คอนเต้ และอัลเลกรี เขาลงเล่นให้ทีมชาติอิตาลี 176 นัด และปัจจุบันเป็นเจ้าของสถิติทีมชาติปัจจุบัน (อันดับ 3) ในประวัติศาสตร์ เขาได้แชมป์ฟุตบอลโลกและรองแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ ผู้เล่นอันเป็นที่รักแต่ยังเป็นที่ถกเถียงมักกล้าพูดและลงมือทำแม้ว่าเขาจะรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ

เมื่อเขาเริ่มพูด ไม่ว่าจะในงานแถลงข่าวหรือในห้องล็อกเกอร์ เขาเป็นผู้นำที่ไม่มีข้อสงสัย คำพูดของเขายั่วยวนใจมาก และทำให้ทีมชาติและเพื่อนร่วมทีมยูเวนตุสหลุดพ้นจากเงาแห่งความล้มเหลว เขายังคงตะโกนใส่หน้าประตู และปล่อยให้ทีมพอใจ

แน่นอนว่าจุดจบของเขาไม่สมบูรณ์แบบ นี่คือสิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขา นั่นคือเขาตกรอบโดยทีมสวีเดนในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 และพลาดการเดินทางไปรัสเซียในปีนี้ หากทีมอิตาลีเข้าแข่งขัน นี่จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 6 ของเขา แต่นี่ก็เหมือนกับจุดจบของวัฏจักร

อาชีพทีมชาติของ จันลุยจี บุฟฟอน เริ่มต้นขึ้นที่มอสโกในปี 1998 มันคือการเดินทางบนถนนสู่รอบคัดเลือกรอบโลก คืนนั้นน้ำตาและเสียงปรบมือของซานซิโรทำให้เขาประทับใจ และปลอบโยนเขาจริงๆ ดังนั้นเขาจึงยินดีที่จะนำยูเวนตุสและอิตาลีต่อไปอีกครั้งหลังจากการกำเนิดของดิ ปิอาจิโอ แต่ในที่สุด ในเวลานี้เขาตัดสินใจที่จะหยุด และพบกับการตัดสินใจที่เป็นความลับ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ เพื่อต้อนรับความงามและความอัปลักษณ์ของชีวิต

แน่นอน เขายังทำผิดพลาดอยู่บ้าง ตัวอย่างเช่น ครั้งหนึ่งเขาเคยเลือกสวมเสื้อหมายเลข 88 แต่เขาไม่รู้ความหมายของฟาสซิสต์เบื้องหลัง ครั้งหนึ่งเขาเคยติดเรื่องอื้อฉาวเรื่องวุฒิการศึกษาปลอม ดูเหมือนเขาจะติดการพนัน ท้ายที่สุด เขาเป็นคนคนหนึ่ง และทำผิดพลาดอยู่เสมอ และเขายินดีที่จะยอมรับความผิดพลาดของเขาเสมอ